Tin nóng

Tin Tức Mới

 • Việt Nam có 4 công trình đoạt giải đẹp nhất thế giới 2014
  Tại Lễ hội Kiến trúc thế giới năm 2014 diễn ra tại Singapore, công trình giành chiến thắng chung cuộc là The Chapel ở ngoại ô TP.HCM, Việt Nam.
 • TP HCM Nhiều dự án đầu tư hạ tầng giao thông đô thị Thủ Thiêm
  Thông tin từ Sở GTVT TP HCM cho biết, dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Trần Não (Quận 2) với tổng mức đầu tư 333 tỷ 416 triệu đồng vừa được phê duyệt.
 • TP.HCM sẽ có hạ tầng hiện đại như các đô thị quốc tế
  Đó là nội dung đáng chú ý tại tờ trình về việc phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM vừa được Bộ Xây dựng trình Thủ tướng.
 • Việt Nam sẽ xây vịnh thuyền buồm đầu tiên trị giá 2,5 tỉ USD
  VRP và Oº15MC sẽ cùng nhau xây dựng một trung tâm thuyền buồm quốc tế có tên gọi ONE15 Vung Ro Bay Marina Resort.
 • Đánh thức Thủ Thiêm
  Gần 20 năm sau ngày khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch là Trung tâm hành chính của TPHCM, mọi hoạt động nơi đây vẫn im lìm. Ước muốn một “Phố Đông” như Thượng Hải của Thủ Thiêm vừa hiện đại nhưng vừa giữ nét cổ kính của Sài Gòn- TPHCM hàng trăm năm qua đang dần hiện hình hài bởi hàng loạt dự án bắt đầu khởi động.
 • Những công trình làm thay đổi diện mạo TP.HCM
  - Là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, TP.HCM còn mang trong mình một bề dày lịch sử, trong đó có lịch sử phát triển… Tại đây, các công trình kiến trúc cũng đã góp phần làm thay đổi bộ mặt TP qua các thời kỳ. Cùng với những kiến trúc cổ mang tính lịch sử như Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát lớn TP, Chợ Bến Thành, UBND TP… TP.HCM mới đây đã “quy tụ” thêm nhiều công trình mang điểm nhấn và tạo thêm phong cách cho một TP đầy nắng và gió này, trong đó có những công trình, những khu đô thị đã được Hội KTS Việt Nam bình chọn các công trình tiêu biểu Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, cao ốc Saigon Metro Politan, nhà ga Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Bên cạnh đó, các công trình giao thông cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và thay đổi diện mạo TP. Để có được những công trình này không thể không nói đến mồ hôi, nước mắt, thậm chí là máu của các kỹ sư, công nhân thuộc ngành Xây dựng đã đổ xuống góp sức cho sự phồn vinh của TP hiện nay.
 • Công tác tổ chức hội nghị nhà chung cư
  Ngày 07/02/2014, Sở Xây dựng TPHCM có Công văn số 907/SXD-QLN&CS đề nghị Bộ Xây dựng cho ý kiến về công tác tổ chức hội nghị nhà chung cư.
 • Ngắm thành phố sinh thái với kiến trúc đẹp và độc
  Thành phố sinh thái này được xây dựng ở Côn Minh,do kiến trúc sư người Bỉ Vincent Callebaut thiết kế.
 • Thị trường căn hộ bình dân sôi động
  Chung cư giá rẻ, diện tích nhỏ đang dẫn đầu lượng giao dịch thành công trong 2 tháng đầu năm 2014. Đây cũng là lần đầu tiên sau 5 năm khủng hoảng, nhiều sàn địa ốc bất ngờ có giao dịch ngay từ tháng Giêng âm lịch.
 • Bất động sản bước vào chu kỳ mới chuyên nghiệp hơn?
  Theo giới chuyên môn, chu kỳ ấy đã bắt đầu và năm 2014 được xem như một năm bản lề cho chu kỳ mới của thị trường BĐS.