Tin nóng

Những ngôi nhà mái cong độc đáo

 • (Xây dựng) - Mái nhà là một trong những yếu tố chủ đạo tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hãy cùng chiêm ngưỡng những kiến trúc mái nhà độc đáo với đường cong tuyệt đẹp và ấn tượng.

  Chung cư Funen Block K - Verdana do công ty kiến trúc NL Architect thiết kế là một phần của dự án quy hoạch tổng thể 500 ngôi nhà tại thành phố Amsterdam, Hà Lan.

  Điều khác biệt của tòa nhà này là cấu trúc của mái nhà vồng cong lên như những sườn đồi phủ đầy cây xanh. Phía mặt trên mái bố trí các ô vuông lõm xuống tạo thành các sân chìm độc đáo cho mỗi căn hộ.

  Khu nghỉ mát Brazillian Leaf, Brazil

  Tại vùng ngoại ô Rio de Janeiro, trên một bãi biển xinh đẹp với những dòng nước xanh mát trong lành, chúng ta có thể nhìn thấy một ngôi nhà nhỏ với mái nhà hình bông hoa xinh đẹp tựa như những cánh hoa chuối nhiệt đới vậy.

  Được thiết kế bởi Mareines và Patalano, khu nghỉ mát này được thiết kế nhằm thúc đẩy sự tương tác hòa hợp giữa con người và tự nhiên. Với những dãy hiên và những không gian thoáng mát rộng rãi giữa các phòng và không hề có hành lang, ngôi nhà tại bãi biển nhiệt đới này là một nơi lý tưởng để hội hè và party. Kiến trúc của ngôi nhà cũng tạo điều kiện cho những cơn gió mát từ biển thổi vào, tạo ra sự thông thoáng và rất mát mẻ.

  Ngôi nhà Lolomi, Mỹ

  Đây không phải là ảo ảnh, ngôi nhà hoàn toàn có thực, nằm ở Sedona, Arizona. Được thiết kế bởi công ty AA Studio, nơi cư trú có 3 phòng ngủ và tầm nhìn đáng yêu về khoảng hiên nhà và bể bơi ở sân sau. Mái nhà cong làm bằng gỗ tạo cảm giác nhẹ nhàng trong phòng ngủ chính.

  Dự án Eden, Cornwall

  Đây là dự án hiệu ứng nhà kính lớn nhất trái đất. Đề án này mất hai năm rưỡi đặng thi công và mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 2001. Nó bao gồm hai công trình mái vòm liền kề, là nơi an cư của nhiều lo

Tin tức liên quan