Tin nóng

Thiết kế bền vững cung cấp điểm nhìn tuyệt vời ra Đại Tây Dương

 • (Xây dựng) - Dự án nhà ở xã hội tại thành phố Tangier, Morocco được thiết kế bởi kiến trúc sư Stephane Malka của hãng kiến trúc Malka Architecture đã tạo ra một cấu trúc đô thị không ngừng phát triển.

  Dự án sử dụng các mô đun đúc sẵn và các nguyên tắc thiết kế thụ động để tạo ra một khu phố bền vững với tầm nhìn tuyệt vời hướng ra Đại Tây Dương.

  Môi trường sống xanh có mái che và có thể điều chỉnh đã mở rộng tầm nhìn ngoạn mục nhất của địa hình trong không gian. Các căn hộ đều được định hướng tốt, bao quanh phía trước bởi khung cảnh của cấu trúc ruộng bậc thang và tối đa hóa tầm nhìn ra biển.

  Cấu trúc cung cấp khung cảnh đẹp của biển, tạo điều kiện thông gió tự nhiên và cho phép ánh sáng tự nhiên có thể đi đến những nơi xa xôi nhất trong không gian nội thất.

  Trong suốt mùa hè, một hệ thống che nắng có thể đẩy lùi các tia mặt trời, tăng cường điều tiết nhiệt và đảm bảo hiệu suất tiết kiệm năng lượng tối ưu của tòa nhà.

  Sự phong phú của thực vật cung cấp cho các không gian một cảm giác tươi mát và trong lành cùng với đó là sự kết hợp các cấu trúc mới vào môi trường xung quanh. Các mô đun hình chữ nhật được làm mềm mại hơn thông qua sự tham khảo các yếu tố trang trí truyền thống của văn hóa địa phương. Các cấu trúc hoàn toàn phù hợp với quy mô của con người và thiên nhiên xung quanh đã mang đến một môi trường sống hài hòa, dễ chịu.

  Hồng Nhung (Theo Inhabitat)

Tin tức liên quan