Tin nóng

Skyfarm - Độc đáo khu vườn trên trời

 • (NDH) Theo kế hoạch, một khu vườn trên bầu trời sẽ được xây dựng tại Hàn Quốc. Các nhà thiết kế khu vườn này vừa giành giải thưởng thiết kế độc đáo và dự án này đang được kỳ vọng sẽ sớm được đưa vào thi công.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Với thiết kế này, khu đô thị Skyfarm sẽ có tòa nhà cao 160 m và diện tích phủ kín cây xanh là 144.000 m2. Người dân có thể tự trồng rau xanh và sẽ có một không gian sống trong lành.

  Khu vườn được xây dựng tại Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc, và sẽ cung cấp trái cây và rau quả sạch cho cư dân ở các vùng lân cận. Tại Skyfarm, một trung tâm nông nghiệp sẽ được xây dựng, nơi người dân địa phương tổ chức các hoạt động xã hội, môi trường, trồng cây xanh nhằm cải tạo chất lượng sống.

   

   

   

   

  Thiết kế được dựa trên hình dạng của một cái cây, với bốn thành phần chính là gốc, thân, cành và "lá". Mỗi thành phần đều có đặc điểm riêng biệt và phù hợp với điều kiện canh tác khác nhau.

  Các Skyfarm dành riêng một khu rộng 34.445 mét vuông để đặt các tấm pin mặt trời và tua-bin gió cung cấp đủ năng lượng cho toàn bộ khu vườn và các trang trại lân cận.

   

   Lê Hoa

Tin tức liên quan