An Phong Equipment
07/08/2018 | Tin thị trường

Con đường nào để trở thành một nhà quản lý công bằng?

Con đường nào để trở thành một nhà quản lý công bằng?
Tóm lại, chúng ta có 4 phiên bản khác nhau về sự công bằng, dựa trên quá trình, kết quả, sự bình đẳng và sự hợp tình hợp lý. Bạn đã bắt đầu cảm thấy có chút gì thông cảm với nhà quản lý mà bạn từng nhận định là bất công chưa?

Bạn không biết nên áp dụng phiên bản nào, công thức nào? Hãy để mục tiêu của bạn quyết định!

Nếu bạn muốn thúc đẩy sự kết nối và tinh thần làm việc nhóm, cách phân chia công việc dẫn đến bình đẳng kết quả có thể là cách tiếp cận hữu dụng. Chia sẻ lợi nhuận là một phương pháp chung để tưởng thưởng cho cả nhóm đã đạt được thành công thông qua sự hợp tác cùng nhau.

Còn nếu bạn muốn thúc đẩy nhân viên để từng cá nhân đạt được năng suất cao nhất, bạn có thể chọn cách áp dụng một quá trình đưa ra quyết định hợp tình hợp lý. Chẳng hạn như tưởng thưởng cho một cá nhân xứng đáng để họ có thể đạt đến nỗ lực tối đa.

Dù bạn đã cố gắng hết sức để đưa ra những quyết định công bằng nhất, không có gì đảm bảo rằng cả đội ngũ của bạn nghĩ giống như cách bạn nghĩ. Đừng phạm sai lầm là để cho những quyết định của bạn “tự truyền thông” cho chính nó.

Dù bạn đang muốn thúc đẩy sự bình đẳng hay sự nỗ lực của cá nhân, hãy nói cho các thành viên trong đội ngũ của bạn biết về định hướng đó, hãy truyền đạt cho họ biết những điều bạn đang suy nghĩ.
anh

Vì sự minh bạch sẽ giúp gia tăng niềm tin và nó quan trọng hơn nhiều so với những chi tiết cụ thể trong quá trình ra quyết định.

Và cuối cùng, tất cả chúng ta phải học được một điều rằng, cuộc sống vốn dĩ không công bằng. Là một nhà quản lý, bạn sẽ học được điều này sớm hơn những người khác.

Bạn sẽ phải đối mặt với những quyết định khó khăn mà có vẻ như không có giải pháp nào là lý tưởng và kết quả của nó sẽ được một số người nhìn nhận là công bằng, còn một số người thì cho rằng nó bất công.
  Đừng quá khắt khe với bản thân. Miễn sao bạn suy nghĩ cẩn thận về nhu cầu của tổ chức và đưa ra đánh giá một cách khách quan hết sức có thể, bạn đã làm tốt công việc của mình! Bạn sẽ luôn có cơ hội để khôi phục lại sự cân bằng ở quyết định sau.
 

Tác giả bài viết: Bích Trâm (DNSG)

Nguồn tin: Cafeland

Tin tức khác?

5 Xu hướng công nghệ mới trong xây dựng năm 2020

5 Xu hướng công nghệ mới trong xây dựng năm 2020

Đi cùng với sự tiến bộ của khoa học - công nghệ, ngành xây dựng cũng đã có những...

Bất động sản khu Nam TPHCM đang diễn biến thế nào?

Bất động sản khu Nam TPHCM đang diễn biến thế nào?

Khu Nam đang được đánh giá là khu vực phát triển nhất TPHCM với nhiều lợi thế về...

Sự thật chốn công sở ít người biết: Tử tế, thật thà, tốt bụng thường thua thiệt

Sự thật chốn công sở ít người biết: Tử tế, thật thà, tốt bụng thường thua thiệt

Hãy hỏi một người xem họ thích làm việc với ai, một người tử tế hay một kẻ...

Ba xu thế chủ đạo của ngành bất động sản 2019

Ba xu thế chủ đạo của ngành bất động sản 2019

Vietnam Report vừa công bố bản nghiên cứu thị trường, trong đó đề cập đến ba xu...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây