An Phong Equipment
25/10/2014 | 尽力所为

Gió lành thổi mãi...

Bài viết về Công ty TNHH Xây Dựng An Phong đăng trên báo Quân đội nhân dân số 19235 Ngày 25-10-2014
Hôm nay, Thứ  Bảy ngày 25-10-2014, tại TP Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Công ty TNHH MTV Hacota phối hợp với đối tác kinh doanh là Công ty Cổ phần  PQC Hospitality, tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng công trình Trung tâm Hội nghị tại số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1. Công trình do Công ty TNHH Xây dựng An Phong thi công. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển mới của Hacota trong hoạt động liên doanh dịch vụ kinh tế gắn với nhiệm vụ quốc phòng; đồng thời khẳng định uy tín, thương hiệu của Công ty An Phong đối với các đối tác xây dựng trong quân đội nói riêng, khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung…
 
hacota
Trung tâm hội nghị Hacota

TÂM HUYẾT VỚI NHỮNG CÔNG TRÌNH TRONG QUÂN ĐỘI

Ngồi tiếp chuyện với chúng tôi trong một buối sáng Phương Nam se lạnh là một gương mặt còn khá trẻ, vóc dáng thư sinh. Anh là Nguyễn Khắc Đồng, Phó Giám Đốc kỹ thuật Công ty TNHH Xây dựng An Phong. Nếu không giới thiệu, ít ai nghĩ đây là một trong những thủ lĩnh năng động trong Ban Giám đốc của một doanh nghiệp xây dựng có uy tín, thương hiệu mạnh ở TP Hồ Chí Minh hiện nay. Anh Đồng khá kiệm lời và không muốn nói về bản thân mình. Câu chuyện của anh với chúng tôi chỉ xoay quanh lĩnh vực xây dựng và việc tạo dựng cơ ngơi, vị thế của An Phong cũng như những tình cảm, tâm huyết dành cho môi trường quân đội. Việc trúng thầu công trình Trung tâm Hội nghị Hacota của Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh, với An Phong là kết quả của quá trình đấu thầu hết sức nghiêm túc. Đơn vị trúng thầu phải đáp ứng tất cả các tiêu chí của Chủ đầu tư, phải khẳng định năng lực vượt trội so với các đối tác cạnh tranh về năng lực tổ chức thi công.

Cũng cần nói thêm, phải đến lúc công trình hoàn thành, các cán bộ của An Phong mới có được khoảnh khắc thư thái, nhàn rỗi để mà ngồi trò chuyện với báo chí. Trước đó, với phương châm tất cả cho chất lượng và tiến độ công trình, ai cũng tập trung cho công việc, công việc và công việc. Người làm xây dựng là thế, mọi ngôn ngữ điều thể hiện trong sản phẩm mình làm ra. Phó Giám đốc Nguyễn Khắc Đồng nói tâm đắc:

Được trúng thầu thi công những công trình xây dựng trong các đơn vị quân đội là một niềm vinh dự lớn đối với chúng tôi. Ngoài yếu tố cạnh tranh theo quy luật thị trường, đây còn là sự thể hiện tình yêu đối với màu áo Bộ đội Cụ Hồ. Chúng tôi tự hào vì công trình Trung tâm Hội nghị Hacota đã được nghiệm thu, khánh thành đúng dịp toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chuẩn bị kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 70 năm ngày truyền thống Tổng cục Chính trị…

Trung tâm Hội nghị Hacota là công trình thứ ba trong quân đội mà An Phong đã thi công trong thời gian qua. Trước đó, An Phong đã thực hiện thành công dự án công trình Bộ CHQS thành phố Cần Thơ và cải tạo doanh trại của Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh. Từ những bước “ chạm ngõ” đầu tiên, An Phong đang dần tạo dựng thương hiệu của mình đối với các Chủ đầu tư trong quân đội. Trung tâm Hội nghị Hacota là công trình có kiến trúc đẹp, hiện đại, tổng mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng, nằm ở một trong những vị trí trắc địa nhất ở Trung tâm Quận 1. Thượng tá Đỗ Mạnh Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hacota chia sẻ:

Trung tâm Hội nghị Hacota kết hợp với khu căn hộ cao cấp Sumerset Hồ Chí Minh tại số 8A Nguyễn Bỉnh Khiêm của Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam do Công ty Hacota được đại diện, là đối tác liên doanh với tập đoàn Ascott, là một quần thể dịch vụ cao cấp, kết hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, sự kiện văn hóa cho các đơn vị, đối tác trong và ngoài quân đội.

Sau khi đưa vào sử dụng, Trung tâm Hội nghị Hacota là điểm đến hấp dẫn, sự lựa chọn hoàn hảo cho việc tổ chức các sự kiện của các tổ chức, cá nhân, đơn vị. Công trình không chỉ đáp ứng các tiện ích một cách hoàn hảo nhất mà còn góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ kiến trúc đô thị trên tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đây là một trong những công trình ý nghĩa, thiết thực chào mừng 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 70 năm ngày truyền thống Tổng cục Chính trị.

LÀM NGỌN GIÓ LÀNH…

Đến bây giờ thì cái tên An Phong đã trở nên quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng. Đi từ nhỏ đến lớn, hành trình hơn 8 năm xây dựng và trưởng thành của An Phong là một cuộc trường chinh vượt khó trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái, bất động sản đóng băng, xây dựng đình trệ. Tác động khủng khiếp của bối cảnh kinh tế toàn cầu và những khó khăn của nền kinh tế trong nước đã khiến hàng loạt doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp trong ngành xây dựng phải giải thể vì thua lỗ. Trong hoàn cảnh ấy, An Phong vẫn vững vàng phát triển. Sau 2 năm ra đời, An Phong đã ghi dấu ấn đậm nét của một doanh nghiệp xây dựng trẻ khi được chọn là nhà thầu  chính của dự án  Siêu thị Lotte Mart Nam Sài Gòn của Tập đoàn Lotte - Hàn Quốc. Tiếp đó là một chuỗi các dự án lớn như: Khu chung cư Him Lam quận 8, Khách sạn Sheraton Nha Trang, Kho lạnh Lotte – KCN Long Hậu, Nhà máy YSP – KCN Nhơn Trạch 3, Bến xe Phương Trang - Đà Lạt, Trường Quốc tế Quận 2 … Từ năm 2009, An Phong là đối tác chiến lược của Co.op Sài Gòn, là nhà thầu thi công chuỗi hệ thống siêu thị Co.opMart: Bình Dương, Sóc Trăng, Bắc Hà, Trà Vinh, Bảo Lộc, Hải Phòng, Nha Trang, Cần Thơ…, xây dựng Trung tâm xử lý chất thải rắn Đa Phước, một trong những dự án trọng điểm của TP Hồ Chí Minh.

Tháng 10-2010, An Phong trúng thầu dự án tòa nhà phức hợp Thảo Điền Pearl của Tập đoàn SSG. Đây là một sự kiện, một bước ngoặc lớn của An Phong, đưa An Phong trở thành một trong những công ty Xây dựng có thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Tiếp đó, An Phong trúng thầu dự án Trung tâm thương mại Pandora City, Siêu thị Satra Phạm Hùng, Nhà máy Bia Sài Gòn, Tòa nhà Chíp Sáng, Sân Golf Tuyền Lâm – Đà Lạt, Khu dân cư Bình Khánh – quận 2, Khu biệt thự Mongomerie Links Đà Nẵng, Khu dân cư Villa Park – Quận 9…
 

bg2

Tòa nhà phức hợp Thảo Điền Pearl

Đâu là chìa khóa thành công của một doanh nghiệp trẻ như An Phong trong bối cảnh khó khăn chung? Tâm sự với chúng tôi, Chủ Tịch HĐTV Trần Thế Hoan và Giám đốc Nguyễn Khắc Phong đều có chung sự chia sẻ: Sự thành công của một doanh nghiệp bao gồm nhiều yếu tố, đó sức mạnh tổng hòa của các nguồn lực nội sinh mà trước hết là đi từ cái gốc của những giá trị văn hóa, đạo đức trong hoạt động nghề nghiệp. An Phong đặt mục tiêu hướng tới vị thế của một Công ty xây dựng có uy tín và thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thi công xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp. Để vươn tới tầm nhìn ấy, An Phong đặt ra sứ mệnh, đối với người lao động, phải thực hiện chế độ đãi ngộ hợp lý, về mặt vật chất, tinh thần, xây dựng môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp. Đối với khách hàng, phải thực hiện những cam kết và luôn cung cấp những giải pháp xây dựng tối ưu tạo giá trị gia tăng cho khách hàng. Đối với sản phẩm, phải xây dựng những công trình với công nghệ hiện đại, đạt tiến độ, chất lượng và mỹ thuật cao. Đối với môi trường xã hội, An Phong tình nguyện là thành viên tích cực đóng góp công sức bảo vệ môi trường xanh và góp phần chăm lo an sinh xã hội.

An Phong nghĩa là “Gió lành”. Ngay từ khi có ý tưởng thành lập Công ty, những thành viên trong Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc đã xác định mục tiêu hoạt động và phấn  đấu của mình là đem đến ngọn gió mới mát lành, an khang cho đời sống thông qua những công trình xây dựng. Để thực sự là “Ngọn gió lành”, An Phong đã xây dựng cho mình những tiêu chí cụ thể về nhân lực, công nghệ, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp, trọng tâm là coi trọng quyền lợi, nguyện vọng của khách hàng, lấy chất lượng công trình làm đầu. Bởi thế, ngay từ những dự án đầu tiên, An Phong đã mang đến niềm tin tuyệt đối cho các Chủ đầu tư. Tiếng lành đồn xa, “Ngọn gió lành” từ Công ty bắt đầu từ những tia gió nhẹ, đã được thổi bùng lên, tỏa lan đến nhiều vùng, miền, mang niềm hạnh phúc, an bình, khang thái đến với mỗi mái ấm gia đình, mỗi cơ quan, đơn vị  trong diện thụ hưởng những công trình xây dựng do An Phong làm chủ thầu. Và trong làn gió ấy, nhiều cán bộ, chiến sĩ trong các đơn vị quân đội là những đối tượng được thụ hưởng.

Người “Thuyền trưởng” chèo lái con thuyền An Phong bên cạnh Chủ tịch HĐTV Trần Thế Hoan là Giám đốc Nguyễn Khắc Phong. Là một chuyên gia quản lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng ở TP Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Khắc Phong đã cùng tập thể đội ngũ lãnh đạo Công ty xây dựng đường hướng chiến lược phát triển công ty, gắn kết chặt chẽ giữa doanh thu, lợi nhuận với thực hiện các chính sách xã hội. “Sự thành công của một doanh nghiệp suy cho cùng cũng chính từ bệ đỡ của nhân dân. Tri ân, chia sẻ những khó khăn của nhân dân, chung tay góp sức giữ gìn chủ quyền Tổ quốc thiêng liêng là trách nhiệm, bổn phận của doanh nghiệp” – Chủ tịch HĐTV Trần Thế Hoan tâm sự.

Với tâm niệm ấy, An Phong luôn nhiệt tình hưởng ứng các chương trình xã hội từ thiện, ủng hộ xây dựng các quỹ phúc lợi, hướng về biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa… Chỉ tính riêng từ đầu năm 2014 đến nay, số tiền ủng hộ của An Phong đã lên đến 385 triệu đồng.

Trong làn gió mới của đất trời ở độ cuối thu, những ai đến với các công trình từ bàn tay xây dựng của An Phong đều cảm nhận rõ nét có thêm làn gió mới, làn gió mát lành từ tâm hồn, niềm tin và sự sẻ chia chân thành, trách nhiệm. Ngọn gió ấy đã, đang và sẽ thổi mãi…             
 

Bút ký của NGUYỄN KHANG THÚY

(Bài viết  đăng trên báo Quân đội nhân dân số 19235  Ngày 25-10-2014 trang 7)

 

  Reader Comments

Older articles

LỄ CẤT NÓC TÒA NHÀ CAO ỐC VĂN PHÒNG PARK IX

LỄ CẤT NÓC TÒA NHÀ CAO ỐC VĂN PHÒNG PARK IX

Ngày 10/10/2018, An Phong cùng đơn vị chủ đầu tư công ty Cổ Phần Xây Dựng &...

AN PHONG CẤT NÓC THÁP G2 DỰ ÁN SUNRISE RIVERSIDE

AN PHONG CẤT NÓC THÁP G2 DỰ ÁN SUNRISE RIVERSIDE

Sáng ngày 24/8/2018, An Phong phối hợp cùng chủ đầu tư Công ty CP Tập đoàn đầu...

LỄ CẤT NÓC DỰ ÁN PALM HEIGHTS

LỄ CẤT NÓC DỰ ÁN PALM HEIGHTS

Sáng ngày 12/7/2018, An Phong phối hợp cùng Chủ đầu tư Keppel Land kết hợp với...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây